Vì sao sập gụ lại “hot” trong giới nội thất cổ xưa?

Vì sao sập gụ lại “hot” trong giới nội thất cổ xưa?

Nội thất cổ xưa có nhiều loại như sập gụ tủ chè, bàn ghế trường kỷ,…Tuy nhiên sập gụ vẫn là một trong những món đồ nội thất cổ được nhiều người tìm kiếm nhất. Hãy cùng tìm hiểu thêm về sập gụ qua bài viết dưới đây của Đồ gỗ Phạm Kim nhé!

Vì sao sập gụ lại “hot” trong giới nội thất cổ xưa?

Thực ra, đồ gỗ lối xưa vẫn là món đồ nội thất được nhiều người lựa chọn khi trang trí nội thất nhà ở cho gia đình mình. Xét theo ý nghĩa tâm linh, nhà nào mà sở hữu được những bộ sập gụ đẹp nghĩa là nhà đó luôn mang phúc vận may mắn, hạnh phúc, bình an.

Thay vì sử dụng những dòng đồ gỗ hiện đại, rẻ tiền thì những bộ bàn ghế lối xưa luôn thu hút được nhiều người quan tâm. Tuy giá sập gụ cổ là khá cao nhưng đổi lại đây là dòng nội thất có tuổi thọ lâu năm, không bị mối mọt, cong vênh. Đặc biệt nó mang đến sự cao quý, sang trọng gợi đến không gian sống xưa cũ nhưng rất dễ chịu.

Sập gụ là những vật dụng không thể thiếu trong nhà vua quan hay địa chủ. Thường sập gụ sẽ sánh đôi với tủ chè thể hiện sự sang trọng, sự giàu có và thịnh vượng của chủ nhà.

Đặc biệt, mỗi sản phẩm sập gụ khác nhau cũng đánh giá được sự giàu có và cao quý khác nhau trong mỗi gia đình. Sập gụ có rất nhiều loại từ mẫu mã đến kiểu dáng, sập gụ có loại cổ liền, loại cổ rời, có sập đục nền trơn, có loại khảm ốc, sập phúc, sập trúc, sập mai điểu,…

Trong xã hội xưa sập gụ được cho là sự giàu sang, phú quý trong xã hội. Chính vì vậy, sập gụ thường được kê trang trọng trong phòng khách, là nơi để tiếp khách. Sập gụ cũng được sử dụng trong những dịp trọng đại như ăn cỗ,..

Chính những yếu tố trên, sập gụ là sản phẩm nội thất được nhiều người yêu thích và tìm kiếm hiện nay.

Hiện nay, sập gụ được làm mới nhiều mẫu mã, kiểu dáng. Sập gụ không chỉ là biểu tượng tâm linh cho sự thịnh vượng, mà nó còn được làm từ gỗ gụ một loại gỗ quý tại Việt Nam. Đặc điểm gỗ có màu vàng nhạt hoặc vàng trắng, càng để lâu càng chuyển sang màu nâu thẫm, có thớ thẳng, vân mịn và rất đẹp. Nếu được đánh bóng bằng vecni thì gỗ sẽ có màu nâu đậm hay nâu đỏ trông rất cổ điển và sang trọng. Bởi những đặc điểm này, sập gụ luôn cháy hàng và được săn đón.

Tham khảo thêm: Những bộ bàn ghế tràng kỷ được ưa chuộng nhất

Để có thể mua được sập gụ với chất lượng tốt nhất, bạn có thể ghé thăm Dogophamkim.com để sở hữu bộ sập với giá cả hợp lý và chất lượng hàng đầu.

Đồ Gỗ Phạm Kim chuyên sản xuất đồ gỗ theo lối xưa và nay.

Website: Dogophamkim.com

Sđt: 0989 880 779( Zalo) – 0911 46 96 11

Khái niệm chính xác máy bơm màng khí nén là gì?

Hướng dẫn sử dụng máy nén khí Hitachi

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *