5 ứng dụng về du lịch hữu ích nhất cho cộng đồng “xê dịch”

Trước mỗi chuyến đi du lịch, bạn biết mình có quá nhiều điều phải làm, nhưng phân vân không biết phải thực hiện chúng ra sao. Tìm đâu hoạt động du lịch thú vị? Hỏi đâu homestay chất lượng giá phải chăng? Đi về đâu giữa thành phố du lịch náo nhiệt? Ăn gì khi vui chơi? Có quá nhiều câu hỏi cần có câu trả lời thích đáng. Đã đến lúc bạn cần tới sự giúp đỡ hữu ích từ những ứng dụng về du lịch. Hãy cùng Thông tin chung tìm hiểu!

1. Sợ lạc đường? Đã có Google Map

Google Map không chỉ có ích trong việc giúp bạn tìm đường xá xung quanh Hà Nội hay TP. HCM, nó còn đặc biệt hữu ích trong những chuyến đi xa, dành cho những tay phượt muốn tự mình trải nghiệm hành trình.

Click Là Đi

(Bản quyền hình ảnh thuộc về Google)

Giữa khu đồng không mông quạnh, không một bóng người để hỏi đường hay nhờ sự giúp đỡ, bạn sẽ phải trông cậy vào ai để tìm lối thoát cho mình? Lúc này, ích lợi của bác Google Map bắt đầu mới phát huy tác dụng.

Một điều bạn đặc biệt cần lưu ý, đó chính là cần phải tải bản đồ offline của địa điểm du lịch (hoặc thủ sẵn bản đồ bản cứng) ngay trước mỗi chuyến đi. Có thể khu vực bạn bị lạc có sóng điện thoại yếu, hoặc thậm chí không có sóng điện thoại. Trong trường hợp này, ngay cả khi bạn có điện thoại di động đầy đủ pin, với ứng dụng Google Map được cài đặt sẵn, mọi thứ cũng sẽ trở nên vô dụng. Hãy chuẩn bị sẵn cho mình những kế hoạch dự phòng hợp lý nhé.

2. Tìm chỗ chơi? Tải ngay Klook về

Klook là một ứng dụng chuyên biệt về du lịch tự túc dành cho cộng đồng giới phượt Việt Nam và quốc tế. Ứng dụng này ra mắt vào năm 2014 từ một start-up Hồng Kông.

Với ứng dụng du lịch này, bạn có cho mình tất tần tật các thông tin và dịch vụ có liên quan tới chuyến du lịch tự túc của mình, từ vé tham quan các dịch vụ vui chơi, mua thẻ SIM khi đi chơi nước ngoài, vé dịch vụ xe trung chuyển các loại, và nhiều dịch vụ khác.

Click Là Đi

(Bản quyền hình ảnh thuộc về Klook)

Có Klook trong tay, bạn chẳng còn lo lắng tới việc sẽ đi đâu, về đâu mỗi chuyến du lịch. Klook đặc biệt hữu dụng trong những chuyến du lịch các nước châu Á, bởi bình quân giá dịch vụ các chương trình vui chơi trên Klook thường mềm hơn việc đặt trực tiếp tour tại khách sạn. Chưa kể chất lượng của các chương trình này đã được đảm bảo bởi hàng trăm lượt review và đánh giá từ những người dùng sử dụng trước đó.

Nhưng nếu bạn quá bận rộn trong việc tìm kiếm những thông tin về tour và các chương trình du lịch có liên quan, bạn hoàn toàn có thể tham khảo thông tin từ những công ty du lịch có uy tín như Click Là Đi.

3. Booking.com – Đặt phòng lưu trú

Một trong những bước quan trọng của khách du lịch trước mỗi chuyến đi xa, đó chính là lựa chọn phòng lưu trú. Có rất nhiều những ứng dụng du lịch có thể hỗ trợ bạn thực hiện công việc này. Một trong những ứng dụng uy tín và đáng tin cậy nhất, đó chính là Booking.com

Click Là Đi

Với Booking.com, bạn có thể tìm hiểu tấn tần tật các thông tin có liên quan tới khách sạn, homestay, khu nghỉ dưỡng tại địa điểm du lịch của bạn. Bạn được tham khảo số sao, review và hình ảnh của những du khách trước đánh giá về căn phòng mà bạn quan tâm. Trong việc thanh toán, Booking cũng đưa ra cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau, phù hợp với nhu cầu và mong muốn của chính bạn: thanh toán bằng thẻ nội địa, thẻ quốc tế, hoặc đến tận nơi thanh toán.

4. Gọi taxi và xe trung chuyển? Sử dụng ngay Grab

Grab không chỉ là ứng dụng gọi xe nội thành hữu dụng, nó còn là ứng dụng đặc biệt hữu ích cho khách du lịch tự túc vốn không sành sòi đường phố địa phương và muốn di chuyển nhanh tới địa điểm du lịch cần thiết.

Click Là Đi

5. Đói quá, không có gì để ăn? Tải ngay Foody

Nếu bạn gặp quá nhiều khó khăn trong vấn đề tìm quán ăn, nhà hàng ở chung quanh khu vực mình đang lưu trú? Hoặc bạn gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn những quán ăn ngon nổi tiếng ở địa điểm du lịch? Bạn có thể sử dụng ứng dụng Foody để hỗ trợ trong việc tìm nơi chốn thưởng thức ẩm thực vùng.

Click Là Đi

Bên cạnh việc tìm những quán ăn nổi tiếng, Foody còn hỗ trợ bạn tìm kiếm quán ăn ở xung quanh khu vực mình đang lưu trú. Đây là tính năng đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn không có phương tiện di chuyển xa, mà vẫn muốn thưởng thức đặc sản ẩm thực của khu vực mình đang du lịch.

Hy vọng những thông tin bổ ích vừa rồi sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị từ chuyến đi du lịch tự túc của mình.

>> Bí quyết trải thảm sàn cuộn đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *