Trồng cây mùa đông cho một mùa đông nhiều màu sắc

Nếu từ mùa đông nghe có vẻ như một thuật ngữ tiếp thị được tạo ra được sử dụng để bán thêm kẹo cao su và bạc hà, hãy suy nghĩ lại. Cây mùa đông là một loài thực sự sở hữu hương vị cay ngọt độc đáo của riêng nó khác với bạc hà hoặc quế. Mặc dù hương liệu nhân tạo đã thay thế phần lớn cây xanh mùa đông như một chất phụ gia thương mại cho thực phẩm, nhưng cây mùa đông vẫn phát triển dồi dào ở Bắc Mỹ và tạo ra một mặt đất sặc sỡ trong những khu vườn râm mát. Những quả mọng màu đỏ tươi của cây mùa đông là một cảnh tượng đáng hoan nghênh trong những tháng mùa đông khi có rất ít cảnh quan.

Tên thực vật: Gaultheria Procumbens
Tên thường gọi: Boxberry, Deerberry, Ground Berry, Spiceberry, WinterType
Loại cây: Lớp phủ mặt đất thường xanh
Kích thước trưởng thành: 16cm
Phơi nắng: Một phần bóng râm
Loại đất: Chất dinh dưỡng thấp và thoát nước tốt
PH đất: Hơi đến rất chua; 4,5 đến 6,5
Thời gian nở hoa: tháng 7 và tháng 8
Màu hoa: Trắng hoặc hồng nhạt
Khu vực độ cứng: Vùng trồng ưa ẩm lạnh

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:


Chăm sóc cây mùa đông
Các cây bản địa như cây mùa đông được cho là phát triển mà không có xu hướng đặc biệt, miễn là bạn có môi trường mà chúng cần để phát triển. Theo thói quen bản địa của chúng, cây mùa đông mọc trong bóng râm của những khu rừng ôn đới, nơi chúng bò dọc theo và tạo thành những đàn ong dày đặc trong số những loài cây ưa axit khác như nguyệt quế núi và đỗ quyên. Cây mùa đông không cần đất giàu dinh dưỡng, nhưng chúng đánh giá cao hệ thống thoát nước tốt.

Ánh sáng
Cây Winterberry chịu được bóng râm, và thậm chí có thể phát triển trong bóng râm dày đặc, nhưng sẽ tạo ra một vài hoặc không có hoa ở các địa phương shadier. Ánh sáng mặt trời được lọc sẽ giữ cho cây không bị cháy xém, nhưng cung cấp cho chúng đủ năng lượng để tạo ra hoa và quả.

Đất
Cây mùa đông là một thành viên của gia đình bá đạo (Ericaceae), và do đó cần đất rất chua cho sức khỏe thực vật. Bạn có thể thực hiện kiểm tra đất để kiểm tra độ chua của đất, và nếu độ pH cao hơn 6,5, bạn phải hạ thấp nó bằng các sửa đổi giàu axit như than bùn rêu, cũng giúp giải quyết vấn đề thoát nước.

Nước
Độ ẩm thường xuyên rất quan trọng đối với sức khỏe của cây mùa đông, đặc biệt là trong quá trình sản xuất quả mọng. Cây của bạn càng nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, chúng sẽ càng cần nhiều độ ẩm. Nếu lượng mưa khan hiếm, hãy tưới cây mùa đông của bạn tương đương với một inch mưa mỗi tuần.

Nhiệt độ và độ ẩm
Các khu vực có nhiệt độ mùa hè ôn hòa và độ ẩm trung bình đến cao, như được tìm thấy ở Đông Bắc Hoa Kỳ, rất thuận lợi cho cây mùa đông. Các nhà máy nghèo nàn trong ánh mặt trời khô và nóng của Tây Nam.

Phân bón
Không có phân bón bổ sung là cần thiết cho cây mùa đông. Những cây bản địa này thích nghi để phát triển ở những vùng đất nghèo thiếu chất dinh dưỡng. Một cách họ bù đắp cho dinh dưỡng đất thấp là giữ lá của chúng từ mùa trước, bảo tồn năng lượng cần thiết để phát triển tán lá mới.

Bầu và hay chậu
Trồng cây mùa đông trong chậu của bạn trong hỗn hợp than bùn và cát, sẽ bắt chước hệ thống thoát nước và tính axit của cây. Khi bạn nhìn thấy rễ đến từ lỗ thoát nước của bầu, đã đến lúc trồng lại.

Tuyên truyền
Cây mùa đông lan truyền bằng thân rễ leo, và như vậy, rất dễ nhân giống bằng cách chia hoặc cắt. Thân cây sẽ hình thành rễ mới khi chúng lan dọc theo mặt đất. Cắt một trong những phần thân mới với rễ được gắn và trồng lại. Bạn cũng có thể lấy một mẹo cắt giảm từ sự tăng trưởng mới vào mùa xuân. Trồng cắt trong hạt giống vô trùng bắt đầu trộn, và giữ ẩm cho đến khi rễ mới hình thành.

Độc tính của cây mùa đông
Các loại quả mọng của cây mùa đông có thể ăn được cho người và động vật, và làm thức ăn gia súc tốt cho hươu, chim, động vật gặm nhấm và gấu. Lá cây mùa đông được sử dụng trong trà thảo dược. Tinh dầu mùa đông đậm đặc hơn nhiều, và không an toàn để ăn với bất kỳ số lượng nào.

Thu hoạch
Bạn có thể lấy lá mùa đông để uống trà bất cứ lúc nào trong mùa sinh trưởng. Mặc dù cây mùa đông thường xanh, lá chuyển sang màu đỏ trong những tháng mùa đông và chứa ít dầu dễ bay hơi tạo ra một loại trà tốt trong thời gian này. Thu hoạch quả mùa đông ngay khi chúng có màu đỏ hoàn toàn vào cuối mùa thu. Các loại quả mọng vẫn tồn tại trên cây trong suốt mùa đông, nhưng trở nên hơi khô khi mùa đông vẫn còn.

Được trồng trong căn hộ
Những tán lá xanh bóng và những quả mọng đỏ của cây mùa đông làm cho một món quà ngày lễ hội. Giữ cho cây trong ánh sáng được lọc và giữ ẩm. Một căn phòng mát mẻ sẽ ít gây căng thẳng cho cây hơn cửa sổ nóng.

Trồng từ hạt giống
Sự phân tầng là cần thiết để trồng cây mùa đông từ hạt giống. Điều đó đề cập đến một thời kỳ ngủ đông lạnh gây ra sự nảy mầm. Đặt một số hạt giống trong một túi nhựa chứa đầy rêu than bùn trong 12 tuần trước khi sương giá cuối cùng. Sau khi xử lý lạnh, di chuyển hạt giống đến một điểm sáng và ấn chúng vào hỗn hợp đất bầu và than bùn. Cấy ngoài trời sau hai bộ lá hình thành.

Các loại sâu bệnh thường gặp
Các loại dầu dễ bay hơi của Winterberry ngăn chặn hầu hết các loài côn trùng gây hại. Đất thoát nước kém có thể dẫn đến thối rễ hoặc nấm mốc. Rệp vừng có thể gặp một vấn đề không thường xuyên vào mùa xuân, nhưng đủ dễ để nổ tung với một tia nước.

Mùa đông với quả nam việt quất
Cây nam viejt quất trông rất giống với cây mùa đông với thói quen phát triển thấp, lá hình bầu dục và quả mọng đỏ. Cả hai cây đều cần đất chua và phát triển ở những vùng có mùa đông lạnh. nam việt quất có hương vị chua làm cho mứt ngon khi ngọt, trong khi quả mùa đông tươi có hương vị bạc hà không phù hợp để nấu ăn. Cây nam vietje quất phát triển với thói quen thẳng đứng hơn là che phủ mặt đất, và sẽ đạt chiều cao khoảng 35cm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *