Thông tin hướng dẫn bảo dưỡng máy nén khí trục vít?

Chi tiết hướng dẫn bảo dưỡng máy nén khí trục vít chất lượng

Thông tin chi tiết hướng dẫn bảo dưỡng máy nén khí trục vít sẽ giúp khách hàng biết cách tiến hành bảo dưỡng máy tốt nhất. Cùng tham khảo ngay gợi ý của Việt Á dưới đây nhé.

Quý khách hàng nên đọc kỹ hướng dẫn bảo dưỡng máy nén khí trục vít để biết cách tiến hành như thế nào, làm sao hiệu quả. Thông tin cụ thể sẽ được Việt Á phân tích trong bài viết dưới đây.

Lịch trình bảo dưỡng máy nén khí trục vít có dầu

– Công việ hàng ngày: Nên kiểm tra đồng hồ, bộ chỉ thị của máy, máy có bị rò rỉ dầu với mức dầu phù hợp của máy như thế nào, có cần bổ sung thêm dầu hay không. Quý khách hàng cũng nên chú ý xả nước trong bình tích áp, xem xét tiếng động vận hành máy.

– Bảo dưỡng hàng tuần: Mỗi tuần sau khi máy vận hành nên tiến hành kiểm tra van an toàn xem chúng hoạt động tốt không.

– Bảo dưỡng hàng tháng: Chú ý các bộ phận góc của máy, vệ sinh an toàn toàn bộ các chi tiết máy. Đồng thời, kiểm tra tình trạng hoạt động của động cơ với những thiết bị điều khiển đảm bảo chúng hoạt động tốt như quy chuẩn ban đầu.

Sau mỗi 1.000 giờ sử dụng nên tiến hành bảo dưỡng, kiểm tra bình chứa dầu cũng như thay mới lọc dầu nếu như thấy cần thiết.

– Bảo dưỡng định kỳ mỗi năm: Chú ý kiểm tra toàn bộ linh phụ kiện, cố định bu lông, ốc vít cũng như thay thế các phụ tùng cân thay định kỳ. Bên cạnh đó kiểm tra chế độ dừng, nếu gặp trục trặc cần liên hệ đơn vị chuyên nghiệp để được bảo hành cần thiết.

Lịch trình bảo dưỡng máy nén khí trục vít không dầu

Theo như hướng dẫn bảo dưỡng máy nén khí trục vít quý khách hàng nên chú ý một số vấn đề cụ thể.

– Bảo dưỡng hàng ngày: Chú ý đến quá trình khởi động, máy chạy. Cần phải chú ý thật những thông số trên màn hình, đồng hồ, nếu như thấy bất thường nên tiến hành kiểm tra máy ngay.

– Bảo dưỡng sau 50 giờ chạy đầu tiên: Thường xuyên kiểm tra thông số chính, đảm bảo điều kiện máy hoạt động tốt.

– Bảo dưỡng sau 3000 giờ hoạt động: Tiến hành vệ sinh đảm bảo chất lượng nước làm mát, khí đầu ra sạch. Từng yêu cầu của các ngành nhề khác nhau nên tiến hành kiểm tra thời gian xác định với các chi tiết cụ thể của máy.

– Bảo dưỡng sau 15000 giờ: Kiểm tra máy nén khí và bảo dưỡng như quy trình bảo dưỡng 3.000 giờ. Bên cạnh đó, máy hoạt động quá 15.000 giờ cần được kiểm tra và bảo dưỡng trao đổi nhiệt, van điều chỉnh nước, đường ống dẫn khí trung gian cũng như vệ sinh hay thay mới các phụ tùng máy khi cần thiết.

Trong quá trình sử dụng máy nén khí trục vít cũng như những dòng máy nén khí công nghiệp, bạn cần chú ý tiến hành bảo dưỡng hệ thống theo định kỳ để đảm bảo cho máy hoạt động hiệu quả nhất, nhanh chóng phát hiện những lỗi hiện có để có được phương án xử lý tốt nhất, hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng nặng hơn, dẫn đến chi phí và thời gian sửa chữa sẽ nhiều hơn. Mang lại nhũng hệ lụy không nhỏ cho nhà máy của bạn!

Hy vọng với những thông tin  hướng dẫn bảo dưỡng máy nén khí trục vít này quý khách hàng có thể tiến hành kiểm tra máy móc cụ thể, đảm bảo thiết bị vận hành hiệu quả, an toàn và tránh sự cố. Nếu quý khách hàng cần đơn vị hỗ trợ bảo dưỡng, kiểm tra toàn bộ máy hãy liên hệ với Công ty Việt Á để được giúp đỡ chi tiết nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *