Gợi ý nhỏ cho chuyến du ngoại Thác Giang Điền một ngày

Thác Giang Điền thuộc xã Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Đây là một nơi vui chơi dã ngoại lý tưởng cho các gia đình, nhóm bạn, tổ chức picnic, teambuilding…vào mỗi dịp được nghỉ thường vào cuối tuần. Sau đây, mình xin chia sẻ một số gợi ý nhỏ cho những ai đang ý định tới đây thưởng ngoạn.

1. Phương tiện di chuyển tới Thác Giang Điền

Thông thường để đi chơi ở bất cứ đâu sẽ có 3 cách di chuyển chính. Bạn có thể tự đi xe cá nhân, đi xe thuê trọn chuyến hoặc đi phương tiện công cộng.

Một góc thác

Tự đi bằng phương tiện cá nhân ( xe máy hoặc xe ô tô):

Nếu đi bằng cách này, bạn có thể xuất phát từ Sài Gòn theo hướng xa lộ Hà Nội về Đồng Nai, đến Suối Tiên, Tân Vạn chạy thẳng qua cầu Đồng Nai, đến ngã ba Vũng Tàu, chạy thẳng qua Biên Hòa, đi quốc lộ 1A đến Trị An chạy thẳng sẽ tới Thác Giang Điền cách đó 1.3km.

Thuê xe du lịch:

Bạn có thể thuê xe du lịch với giá cả vừa phải cũng là một phương án hợp lý. Bởi khi đi loại hình dịch vụ này, bạn chỉ cần yên vị trên xe, không mất công tìm và hỏi đường nhà xe sẽ đưa bạn đến nơi và đón bạn về đến chốn. Giá cả loại hình dịch vụ này cũng không quá đắt khi bạn thuê theo đoàn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ này nha.

Di chuyển bằng phương tiện công cộng xe buýt:

Thường thì sẽ lấy xuất phát điểm ở những địa điểm nổi trội, muốn đi Thác Giang Điền có hai tuyến dễ đi nhất.

Tuyến thứ nhất các bạn có thể tham khảo là xe số 12 chạy Chợ Bến Thành- Khu du lịch sinh thái Giang Điền. Tuyến thứ hai là buýt số 602 chạy Ngã ba Dầu Dây- Đại học Nông Lâm. Tuyến thứ hai này chạy qua Quốc lộ 1 sau đó chạy qua Khu sinh thái Giang Điền.

2. Ăn uống ở đâu khi đến Thác Giang Điền

Các bạn hoàn toàn yên tâm về dịch vụ ăn uống ở Giang Điền nhé. Ngay trong khu sinh thái này đã bao gồm đầy đủ các dịch vụ ăn uống. Tuy nhiên, vì là khu dịch vụ nên giá cả ở đây khá cao và nếu vào giờ cao điểm dễ phải xếp hàng mua đồ ăn.

Để chủ động hơn cho ăn uống, bạn có thể tự mang theo đồ ăn nhẹ cho bản thân đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm. Hoặc bạn có thể thuê địa điểm để tự nấu ăn, tổ chức tiệc, đồ nhậu cho mình mà không phải vào nhà hàng hay quán ăn ở đây.

Đường đi ngắm cảnh bằng xe điện và xe đạp

3. Đi đến Thác Giang Điền thì chơi gì?

Khi đặt chân đến Thác Giang Điền, để được vào trong vui chơi, bạn phải mua vé, trong này cái gì cũng mất phí, ngoại trừ tắm thác. Tuy nhiên, khi tắm thác bạn phải thuê áo phao cho an toàn.

Ngoại trừ tắm thác, du khách tới đây thường cắm trại, dã ngoại picnic, tổ chức các trò chơi ngoài trời…Và còn có một dịch vụ thú vị nữa đó là thuê xe đạp đi dạo hoặc ngồi xe điện ngắm cảnh và chụp ảnh nha. Nên lưu ý, khi đến đây nên đi vào mùa khô sẽ đẹp và được tắm thác.

Khu vực cắm trại

Trên đây là một số gợi ý cho những ai đang có ý định đi Thác Giang Điền tham khảo. Hy vọng bài viết là những gợi ý thật có ích với các bạn. Chúc các bạn đi chơi thác vui vẻ.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Những cảnh đẹp Hà Nội bạn không nên bỏ qua

 

Vẻ đẹp tiềm ẩn của điểm du lịch Cảng Tiên Sa Đà Nẵng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *