SO SÁNH GIỮA MẶT NẠ PHÒNG ĐỘC R95 VÀ N95

Sự khó khăn giữa việc lựa chọn N95 & R95

Bất kỳ ai quan tâm hoặc có nhu cầu sử dụng mặt nạ phòng độc đều phải đối mặt với việc lựa chọn mặt nạ N95 hoặc R95. Vậy câu hỏi được đặt ra là: Thực sự giữa chúng có gì khác biệt? Chúng ta nên sử dụng loại nào?

Người lao động nên sử dụng mặt nạ gì khi làm việc?

 

Xem thêm các sản phẩm mặt nạ phòng chống độc khác tại đây:
https://pro-pro.com.vn/mat-na-phong-doc

Tên gọi N95 và R95 bắt nguồn từ Viện an toàn và sức khoẻ lao động quốc gia (NIOSH). NIOSH là một tổ chức chính phủ kiểm duyệt chức năng cho các sản phẩm mặt nạ phòng độc được bán trên thị trường, đảm bảo chúng hoạt động đúng theo những gì mà nhà sản xuất đề ra. Đối với mặt nạ phòng độc N95 và R95, chúng đều được kiểm định khả năng lọc khí tối thiểu là 95% bởi NIOSH.

 

Vậy sự khác biệt giữa mặt nạ N95 và R95 là gì?

Sự khác biệt lớn nhất giữa chúng là khả năng lọc các hạt dầu trong không khí. Theo hệ thống phân loại của NIOSH, chúng ta chỉ có thể sử dụng mặt nạ được xếp loại “N” trong môi trường với các hạt không chứa dầu nhưng đối với mặt nạ được xếp hạng “R” thì có thể sử dụng được trong môi trường có chứa các hạt dầu. Điều đó có nghĩa là các mặt nạ phòng độc được xếp hạng “R” có khả năng bảo vệ khỏi các loại bụi nhiều hơn và tốt hơn.

 

Các hạt dầu trong không khí là gì?

Khi chúng ta sử dụng các sản phẩm gốc dầu, như một số dung môi hoặc thuốc trừ sâu, thì khi chúng được phun ra môi trường, các hạt dầu cũng sẽ được phát tán trong không khí.

 

Tôi nên sử dụng mặt nạ N95 hay R95?

Bây giờ chúng ta đã có thể hiểu rõ và trả lời cho câu hỏi này. Tất nhiên là chúng ta sẽ lựa chọn mặt nạ R95 ngay cả khi không có các hạt gốc dầu trong không khí. Vì sao ư? Đơn giản là nó có thể làm được mọi thứ mà mặt nạ N95 mang lại cộng thêm khả năng chống các hạt gốc dầu. Tuy nhiên, về mặt kinh tế thì bạn có thể cân nhắc dùng mặt nạ N95 khi mà nó rẻ hơn.

Mặt nạ R95 bảo vệ bạn tốt hơn trong quá trình làm việc

Các loại mặt nạ trên đều có bán tại công ty bảo hộ lao động GARAN, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng phục vụ các yêu cầu của khách hàng vượt mức mong đợi. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được những ưu đãi và mua các sản phẩm chính hãng với giá cạnh tranh.

Địa chỉ: 159/15 Đào Duy Anh, P9, Phú Nhuận, TPHCM  
Điện thoại: (028). 3997 38 44 hoặc (028).3997.94.37  – Di Động : 0968.28.11.68
Fax: 08. 3997 38 45
Email: info@garan.com.vn

https://thongtinchung.com/hoa-don-viet-sai-ma-so-thue-can-phai-xu-ly-nhu-the-nao/

https://thongtinchung.com/cai-dat-phan-mem-htkk-moi-nhat-428/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *