Chia sẻ kinh nghiệm chọn loa lắp âm trần chuẩn nhất

Với những công dụng tuyệt vời được ứng dụng vào trong thực tế, loa âm trần ngày càng được ưa chuộng. Nhưng không phải ai cũng biết được cách lựa chọn thế nào cho chất lượng nhất. Hôm nay bài viết của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn loa lắp âm trần chuẩn nhất. Mời bạn cùng tham khảo.

1. Chọn theo mục đích sử dụng

Kinh nghiệm chọn loa lắp âm trần

Loa âm trần cùng như các loại loa khác, cũng đa dạng về hình thức và công suất, nên tùy thuộc vào mục đích mà bạn muốn lắp để chọn loa có công suất và số lượng nhất định.

Chọn loa lắp âm trần mục đích sử dụng loa thì đối với mục đích là thông báo, giảng dạy, ở những nơi có độ ồn thấp như siêu thị, shop, bệnh viện, phòng học, giảng đường nhỏ, phòng họp ,..thì lựa chọn thích hợp nhất là loại loa âm trần có công suất nhỏ tầm 6W sẽ được ưu tiên sử dụng .

2. Không gian sử dụng

Không gian cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng và hết sức cần thiết để chọn lựa loa thích hợp. Tùy thuộc vào không gian ở độ cao khác nhau thiết bị sẽ mang đến âm thanh khác nhau.

Nên khi chọn mua thiết bị thì trước tiên bạn cần định vị khoảng cách, ước lượng không gian từ trần nhà đến vị trí nghe để đưa ra những con số thích hợp.

Hoặc có thể mô tả lại cho các nhân viên tư vấn chính xác về diện tích để cân nhắc số lượng loa cần sử dụng ,vị trí lắp đặt loa thích hợp cho không gian của bạn.

Những nơi có không gian nhỏ thì chỉ cần chọn lắp loa âm trần có công suất khoảng 6W là đủ. Còn với những nơi cần âm thanh lớn hơn như giảng đường lớn, siêu thị lớn, hội trường,… thì nên sử dụng loa có công suất lớn trong khoảng từ 30 đến 60W.

3. Chọn theo thương hiệu của loa âm trần

Thương hiệu loa OBT được khách hàng rất ưa chuộng

Mỗi thương hiệu sẽ có những thiết kế riêng của nó, không chỉ để phân biệt mà còn mang những chất lượng âm thanh khác nhau.

Khi chọn loa, hay chọn các thương hiệu loa âm trần mà có kiểu dáng thiết kế bên ngoài được thiết kế bằng chất liệu nhựa bóng đẹp, thiết kế màng bass được thiết kế với độ co dãn tốt, cho âm thanh không bị cứng, rõ dàng dễ nghe. Tránh những thương hiệu trôi nổi dễ gây tiếng rít và âm thanh chói tai khi sử dụng.

Hiện nay, theo độ tín nhiệm và đánh giá của khách hàng thì có rất nhiều nhãn hàng nổi tiếng chuyên sản xuất các thiết bị loa âm trần chất lượng cao mà có mức giá vô cùng phải chăng đó là  thương hiệu OBT, TOA ,Bosch, DB ,… các dòng sản phẩm loa âm trần đến từ những thương hiệu này đều luôn được khách hàng rất ưa thích, và đánh giá phản hồi rất cao.

4. Các yếu tố khác

Các yếu tố trong việc  chọn lắp loa âm trần phù hợp như hệ thống âm ly có sẵn của nhà bạn, hay điều kiện kinh tế mà bạn có thể chi ra để lắp hệ thống loa phù hợp. Tất cả điều này cần phải cân nhắc trước khi quyết định chọn mua.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm chọn loa lắp âm trần chuẩn nhất mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích và cần thiết cho bạn khi có nhu cầu.

Liên hệ tư vấn thiết bị âm thanh:

Miền Bắc : Số 199-Nguyễn Khang-Yên Hòa-Cầu Giấy-TP.Hà Nội

Call : 0966.599.129

Miền Trung : 551 Âu cơ – Liên Chiểu Đà Nẵng
Call : 0962.887.951

Miền Nam : 602 Điện Biên Phủ – Thủ Đưc – TP. Hồ Chí Minh
Call : 0966 206 912

Website: https://vfun.vn

 

>> Xem thêm

Cách tạo không gian ấn tượng với thảm trải sàn

Mách nhỏ cách trị vết thâm muỗi đốt hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *