Độ tuổi nào phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật ?

Nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật, bạn cần nhớ những yêu cầu và điều kiện cơ bản. Người lao động phải nằm trong độ tuổi nhất định mà pháp luật quy định. Vậy độ tuổi phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu? Đọc bài viết sau để biết thêm thông tin nhé các bạn!

Độ tuổi thích hợp đi xuất khẩu lao động Nhật ?

Người lao động tham gia các chương trình đào tạo thự tập sinh với các kỹ năng cần thiết để họ đáp ứng các yêu cầu công việc cũng như làm quen với môi trường văn hóa mới.

Các công ty của Nhật Bản cử những nhà quản lý, hay các doanh nghiệp đại diện sang Việt Nam tuyển chọn các ứng viên phù hợp. Các lao động này sang Nhật làm việc theo hợp đồng ký kết có thời hạn. 

Độ tuổi nào phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật ?

Càng có nhiều người tham gia các chương trình tuyển chọn lao động thì việc cạnh tranh ngày càng nhiều. Những lao động có nhiều kinh nghiệm, tay nghề và đặc biệt là những ứng viên trẻ tuổi thì có khả năng được nhận cao hơn.

Nếu bạn chọn được các công ty xuất khẩu lao động uy tín thì khả năng được tuyển chọn cao hơn cũng như các công ty này giúp cho người lao động hoàn thành các thủ tục đi Nhật một cách an toàn.

Nếu bạn chọn đi xuat khau lao dong tai nhat  để làm những công việc đơn giản thì không yêu cầu kinh nghiệm cũng nhu chuyên môn.

Độ tuổi lao động phù hợp là từ trên 18 tuổi đến dưới 36 tuổi. Tuy nhiên, những công việc đòi hỏi kinh nghiệm lâu năm thì vẫn tuyển chọn những người lao đông nhiều tuổi. Một số ngành nghề cho phép người lao động trên 36 tuổi được sang Nhật làm việc.

Bài viết khác >> Du lịch Cầu Cổng Vàng và Những cảnh đẹp Hà Nội bạn không nên bỏ qua

Lao động 18 tuổi có dễ dàng được đi XKLĐ Nhật không ?

Độ tuổi nào phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật ?

Thực tế cho thấy, những người lao động 18 tuổi có nhiều khả năng đáp ứng được các công việc yêu cầu sự nhanh nhẹn và sức trẻ.

Tuy nhiên, số lượng các công ty tuyển chọn các lao động 18 tuổi không nhiều, đặc biệt là các lao động nam không có nhiều sự lựa chọn. Bởi những lao động này, đa phần chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như khó có thể chịu được áp lực công việc.

Mặt khác, những người lao động 18 tuổi mới học xong cấp 3 thì khó có thể cấp visa xuất cảnh sang Nhật. Bởi vì độ tuổi này chưa làm nhiều công việc khác nhau, trong khi thủ tục xin visa yêu cầu các ứng viên phải đáp ứng cư trú từ 6 tháng đến 12 tháng.

Lý do chính là độ tuổi 18 khó xin visa, đặc biệt những ứng viên vừa tốt nghiệp cấp 3. Do thủ tục xin visa, tư cách lưu trú cần khoảng thời gian làm việc từ 6 tháng đến 1 năm.

Người lao động có thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật trong khoảng 18 tuổi thì có thể chọn những công việc phù hợp với năng lực và trình độ của mình như :

  • Chọn các công việc trong ngành chế biến thực phẩm, May mặc, Hàn xì …
  • Chọn các công việc làm ngoài trời trong lĩnh vực nông nghệp hoặc xây dựng.

Các lao động nữ có nhiều cơ hội làm việc hơn các lao đông nam khi đi xuất khẩu lao động Nhật. Đối với các lao động nam có thể chọn các ngành như xây dựng, hàn,…

Nguồn: ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC ĐI XKLĐ NHẬT BẢN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *