Du lịch Cầu Cổng Vàng

Nói đến du lịch nước Mỹ chúng ta không thể không nhắc đến Cầu Cổng Vàng nằm ở Francisco. Khi du lịch đến đây, chắc chắn bạn sẽ tự giải đáp được thắc mắc vì sao cây cầu này được mệnh danh là “Cầu đẹp nhất thế giới”. Bạn hãy cùng tôi khám phá điểm hấp dẫn mà cây cầu mang lại nhé.

1. Tìm hiểu chung về Cầu Cổng Vàng ( Golden Gate Bridge)

Cầu cổng vàng có tên gọi khác là Kim Môn Kiều, ngoài ra có tên gọi theo tiếng anh là Golden Gate Bridge. Đây là một cây cầu nối liền Cổng Vàng, cửa ngõ vào Vịnh San Francisco và Thái Bình Dương. Cây cầu được hoàn thành vào ngày 27/05/1937 và lập tức chiếm được cảm tình của nhiều người dân và trở thành biểu tượng của Thành phố San Francisco và trở thành điểm du lịch lý tưởng cho mỗi người khi đặt chân tới thành phố xinh đẹp này.

Vẻ đẹp cầu về đêm

Khi đi trên chiếc cầu, bạn có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của cây cầu nổi tiếng nhất thế giới này. Cây cầu có chiều dài 1.7 dặm và có sức lưu thông tới 120.000 xe ô tô mỗi ngày.

Cầu Cổng Vàng có đầy đủ làn cho người đi bộ và đi xe đạp nên khi đi lịch tới đây có cơ hội ngắm cảnh và chụp ảnh thỏa thích. Cây cầu được xem là nơi được chụp ảnh nhiều nhất thế giới.

Cầu Cổng Vàng có màu sắc Cam đỏ, được hòa lẫn cùng thiên nhiên và trở nên nổi bật trong lúc sáng sớm nhờ lớp sương mù bao quanh. Màu sắc và hình dáng cây cầu để thấy được sự tài hoa của kiến trúc sư tư vấn màu sắc Irving Morning.

Cầu bồng bềnh sương về sáng

2. Cầu Cổng Vàng và những vụ tự sát

Cầu Cổng Vàng là một trong những công trình nổi tiếng thế giới của nước Mỹ trong thế kỷ 20. Thế nhưng nó lại gắn liền với biệt danh “ Bãi tự sát thế giới”.

Do kết cấu của thành cầu cách mặt nước 79m, là một khoảng cách rất lớn. Chính vì vậy, sau khi nhảy xuống từ cầu này, vận tốc đạt được khi rơi tự do khoảng 142 km/h, tức là chỉ cần 4 giây, cơ thể con người có thể tiếp xúc với mặt nước.

Một nguyên nhân làm cho cây cầu có biệt danh đáng sợ như vậy là do khi cây cầu mới khánh thành được một ngày thì đã xuất hiện vụ tự vẫn đầu tiên. Tuy nhiên, để thống kê được đầy đủ số liệu về các vụ tự vẫn ở đây không phải là điều dễ dàng. Lý do rằng, buổi tối ở Cầu Cổng Vàng có sương mù dày đặc nên chắc chắn rằng có nhiều vụ sẽ không có người chứng kiến.

Nước ở dưới cầu rất lạnh, nhiệt độ nước thường là 8 độ C, rất lạnh. Đặc biệt, dưới cầu luôn có đàn cá mập trắng quẩn quanh, gây sợ hãi và rất nguy hiểm.

Cầu có lối dành cho người đi bộ

 

Theo số liệu thống kê chưa chính xác, tính đến năm 2005 đã có 1200 vụ tự sát tại đây, tuy nhiên đây là thống kê những vụ co người chứng kiến. Tính đến năm 2013 số lượng người tự sát có thể lên đến 1558 người.

Trên đây, là một số tìm hiểu về Cầu Cổng Vàng, một điểm đến du lịch mà bạn nên khám phá khi đến Mỹ. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không khám phá, hãy xách ba lô lên và đi thôi.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Hành trình khám phá khu du lịch Suối Mơ

Vẻ đẹp tiềm ẩn của điểm du lịch Cảng Tiên Sa Đà Nẵng

Quy trình mua xe máy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *