Cài đặt phần mềm HTKK mới nhất 4.2.8

Từ năm 2005, ngành Thuế đã xây dựng và cung cấp cho người nộp thuế phần mềm HTKK nhằm hỗ trợ các cá nhân và doanh nghiệp trong việc kê khai tờ khai các loại thuế, lập báo cáo tài chính doanh nghiệp, lập các báo cáo về hóa đơn, biên lai phí, lệ phí… Sự ra đời của phần mềm HTKK không chỉ giúp giảm bớt nỗi lo cho người nộp thuế mà còn gạt bỏ gánh nặng cho cơ quan quản lý thuế mỗi khi đến kỳ hạn khai thuế. Vậy làm cách nào để cài đặt phần mềm HTKK mới nhất? Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phần mềm HTKK hay còn được gọi là phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế, có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với những ai làm việc tại văn phòng, đặc biệt là với kế toán. Đây là phần mềm miễn phí được Tổng cục Thuế phát hành và cung cấp toàn dân cho cá nhân và doanh nghiệp sử dụng, nhằm hỗ trợ cơ quan Nhà nước trong quá trình kiểm tra các tờ khai thuế bằng công nghệ mã vạch 2 chiều, đồng thời giúp người nộp thuế trong công tác kê khai và nộp thuế qua mạng được tiện lợi và dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế còn giúp các đối tượng sử dụng đúng biểu mẫu quy định của đơn vị phát hành biểu mẫu; chưa kể còn trợ giúp trong việc kiểm tra lỗi số học hay hướng dẫn kê khai các chỉ tiêu trên biểu mẫu một cách nhanh chóng, kịp thời và chính xác.
Trong quá trình chỉnh lý và cập nhật, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế đã trải qua tất cả 24 phiên bản tính tới thời điểm hiện tại. Phiên bản mới nhất hiện nay chính là 4.2.8 đã được Tổng cục Thuế ban hành ngày 10/01/2020 vừa qua.

HTKK mới nhất

Dưới đây là các bước để cài đặt phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế HTKK phiên bản mới nhất 4.2.8

Bước 1: Tải phần mềm HTKK phiên bản mới nhất 4.2.8 về máy tính, nhấn chuột phải vào file vừa tải về, chọn Extract files… để giải nén.

Bước 2: Nhấn vào file, chọn Setup để cài đặt phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế HTKK.

Bước 3: Nhấn Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Lựa chọn đường dẫn đến thư mục cài đặt, rồi nhấn Tiếp tục.

Bước 5: Nhấn Cài đặt để bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế.

Bước 6: Hãy đợi một lát để quá trình cài đặt được hoàn tất. Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cấu hình máy tính của người sử dụng.

Bước 7: Tích chọn Yes, I want to restart my computer now để khởi động lại máy trước khi sử dụng chương trình. Nếu người dùng không muốn khởi động lại ngay lập tức thì tích chọn No, I will restart my computer later. Cuối cùng, nhấn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm HTKK.
Để tiến hành thực hiện kê khai thuế, người dùng hãy nhập mã số thuế của doanh nghiệp mình vào. Sau đó nhấn Đồng ý.

Nhập đầy đủ thông tin doanh nghiệp/ Người nộp thuế theo Mẫu. Những ô có dấu * là bắt buộc.
Trong phần Kê khai, người dùng chỉ cần kích chuột vào loại thuế muốn kê khai. Trên hệ thống đã có sẵn các mẫu tờ khai, bảng kê, báo cáo… người dùng chỉ cần nhập số liệu của doanh nghiệp vào là xong.

Trong phần Công cụ:

Đăng ký danh mục: Bao gồm biểu thuế tài nguyên và biểu thuế tiêu thụ đặc biệt, giúp người dùng biết mức thuế áp dụng cho từng loại hàng hóa, dịch vụ.

Tra cứu tờ khai: Giúp tra cứu thông tin tờ khai bằng cách chọn loại tờ khai và kỳ kê khai.
Sao lưu, phục hồi dữ liệu: Giúp sao lưu, phục hồi dữ liệu ra, vào hệ thống một cách dễ dàng.
Trong phần Trợ giúp: Cung cấp cho người dùng hướng dẫn sử dụng phần mềm HTKK chi tiết và một số mẫu bảng kê, tờ khai.

Trên đây là những thông tin về cài đặt phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế phiên bản mới nhất năm 2020: 4.2.8. Mong rằng bài viết này đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

https://thongtinchung.com/

https://thongtinchung.com/blog/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *