Cách Kiểm Tra Dây Đai An Toàn Trước Khi Sử Dụng

Trong môi trường làm việc trên cao thì việc trang bị dây đai an toàn là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn cho người lao động. Ngoài ra việc sử dụng dây đai an toàn đúng cách và chọn loại dây đai chất lượng tốt cũng là điều thiết yếu.

Xem thêm: https://garan.vn/collections/day-dai-an-toan

Trong bài viết này công ty TNHH Ga Ran xin được chia sẽ với các bạn cách kiểm tra dây đai an toàn có đủ chất lượng hay không.

CÁCH KIỂM TRA DÂY ĐAI AN TOÀN

1. Kiểm tra móc treo dây

Phần quan trọng nhất giúp bả vệ tính mạng của bạn chính là dây và móc khoá chỉ cần 1 trong số các phần trên gặp vấn đề thì tính mạng của bạn có thể bị đe doạ bất cứ lúc nào.

Cách kiểm tra như sau :bạn hãy kiểm tra xe dây có dấu hiệu sờn xước,các mối liên kết của dây có còn nguyên vẹn hay không ?kiểm tra móc và dộ nảy của lò xo ,các chốt hãm có dễ dàng tháo lắp hay không ?

2. Khả năng chịu lực tĩnh

Việc kiểm tra khả năng chịu lực để xem dây đai an toàn có thể chịu được 1 lực tác động lâu dài như thế nào ?có biểu hiện hư hỏng khi  chịu 1 lực quá lâu hay không ?

Để kiểm tra bạn hãy treo 1 vật nặng khoảng 250 kg  trong tầm 5 phút và kiểm tra dây và móc khoá xe có biểu hiện bị sờn hay biến dạng gì hay không ?

Khi có biểu hiện hư hại nếu là dây cũ thì nên thay mới còn nếu dây vừa mới mua cần báo cho nhà cung cáp bạn mua thể thay đổi.

3. Khả năng chịu lực ổn định lâu dài

Không giống như khả năng chịu lực tĩnh làn này bạn sẽ dùng vật năng tầm 70 kg thả xướng 3 lần và kiểm tra xem dây đai an toàn có biểu hiện hư hại gì hay không ? nếu vẫn ồn thì bạn có thể yên tâm sử dụng. Mục đích của việc làm này là khi bạn làm việc trên cao chắc chắn bạn không thể chỉ đứng 1 chỗ để làm việc phải di chuyển nhiều khi kiểm tra khả năng chịu lực sẽ giúp bạn an toàn khi phải di chuyển trên cao khi làm việc.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG DÂY ĐAI AN TOÀN

Mặc dù bạn đã biết cách sử dụng dây đai an toàn nhưng độ an toàn chưa chắc đã được đảm bảo. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý những chú ý sau:

Kiểm tra dây đai an toàn trước khi sử dụng

Trước khi bạn sử dụng dây đai an toàn cần phải kiểm tra cẩn thận. Bạn hãy kiểm tra dấu hiệu của nhựa bị tan chảy hay không, dây đai có khả năng bị mòn đứt hay không?
Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách đeo dây vào người rồi buộc vào một vật chắc chắn đặt ở dưới đất, rồi chụm chân lại, ngả người ra phía sau xem xét xem dây có hiện tượng gì không.


Đảm bảo độ vừa đủ

Khi đeo dây cần chú ý không nên đeo quá chặt hoặc quá rộng vì có thể dẫn đến những nguy hiểm không đáng có. Không ít người đã chủ quan và cho rằng chỉ cần đeo dây vào người là đã không cần lo lắng và có thể tự do hoạt động nên đã xảy ra những sự cố đáng tiếc. 

Kiểm tra dây theo chu kỳ

Dây đai an toàn luôn phải được thử 6 tháng 1 lần bằng cách treo trọng lượng hoặc treo thiết bị để thử. Bình thường, với loại dây đai cũ cần phải thử 225kg, dây mới khoảng 300kg trong thời gian là 5 phút. Trước khi thử bạn cũng đừng quên phải kiểm tra khóa móc, đường chỉ xem có bị đứt không.

Sau khi thử dây đeo an toàn bạn cần ghi lại ngày thử, trọng lượng thử và ghi nhận lại nhận xét để có sự theo dõi chi tiết. Cùng với đó bạn cũng đừng quên hãy đánh dấu vào dây đã thử, chỉ dây nào mà đánh dấu tốt mới được sử dụng.


Bảo quản dây đai an toàn theo quy định

Nơi bảo quản dây đeo an toàn rất quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng cũng như độ an toàn của dây. Lời khuyên là bạn hãy để dây ở những chỗ khô ráo, sạch sẽ tránh để nơi ẩm thấp. Lưu ý, sau khi làm xong việc bạn cần phải quấn lại dây gọn gàng và bảo quản thật cẩn thận.
 

NƠI BÁN DÂY ĐAI AN TOÀN UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp các sản phâm bảo hộ lao động trong đó có dây đai an toàn. Nếu các bạn đang phân vân không biết nên chọn mua dây đai an toàn ở đâu để có sản phẩm tốt thì CÔNG TY BẢO HỘ LAO ĐỘNG GARAN là một sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

CÔNG TY BẢO HỘ LAO ĐỘNG GARAN

Địa chỉ: 159/15 Đào Duy Anh, P9, Phú Nhuận, TPHCM 
Điện thoại: 028. 3997 38 44 – Hotline: 0968.28.11.68
Fax: 028. 3997 38 45
Email: info@garan.com.vn

https://thongtinchung.com/khi-ke-khai-thue-gtgt-bi-sai-thi-se-dieu-chinh-nhu-the-nao/

https://thongtinchung.com/nhung-ly-do-vi-sao-khong-phai-dan-do-ve-gia-den-led-am-tran-hien-nay/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *